Chuyển Về Nhà Mới, Kể Cả Nhà Trọ, Cũng Nhất Định Phải NHỚ Làm Những Việc Này Kẻo CHƯỚNG KHÍ Tích Tụ, Tài Lộc THẤT THOÁT Mà Người Trong Nhà Thì Ngày Càng Ốm Yếu

Dọn về nhà mới là bắt đầu cuộc sống mới, tài lộc mới và có khá nhiều việc phải làm. Theo quan niệm phong thủy, việc xông nhà, chọn ngày lành tháng tốt để chuẩn bị về nhà mới được tài lộc, may mắn.

Chọn ngày lành tháng tốt dọn về nhà mới

Theo quan niệm dân gian, dọn về nhà mới thì chỉ cần chọn tháng phù hợp, ngày tốt, giờ tốt.

Nhưng với nhà cũ, nhà thuê trước khi dọn về cần loại bỏ những năng lượng xấu của chủ cũ, để chủ mới vào ở không bị nhiễm chược, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc.

Thủ tục tâm linh chuyển vào nhà mới cần làm buổi sáng, và hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày.

Không nên chuyển nhà vào ban đêm vì không tốt đến vận khí của gia chủ.

Ngày tốt dựa vào hướng nhà, ngũ hành phù hợp với tuổi của người trụ cột gia đình. Thông thường các cụ xưa chọn ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo là tốt. Nhưng nếu ngày Hoàng đạo lại trùng với ngày có sao xấu chiếu, hoặc tương khắc với gia chủ, hoặc trùng với các ngày Tam nương (gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27), hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật), hay ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn.

Dân gian cũng thường chọn ngày “Thủy”, kị ngày “Hỏa” – tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của chủ nhà.

Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ, nên sau khi chọn được tháng đẹp, ngày đẹp, còn chọn xem giờ nào dọn vào nhà mới tốt nhất. Giờ chuyển nhà cũng phải là giờ Hoàng đạo không đối xung với gia chủ. Việc tính toán khoa học này cần có tư vấn của thầy phong thủy giàu kinh nghiệm mới so sánh, kết hợp tỉ mỉ, kỹ càng để có kết quả tốt nhất cho gia chủ.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Phạm Quang Tuyến, với người không tin tâm linh thì ngày nào, giờ nào tiện thì dọn vào nhà mới. Còn người đã tin tâm linh lại cần chọn ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp phù hợp với tuổi của gia chủ là việc quan trọng nhất, để mong muốn tốt cho sức khỏe, làm ăn may mắn, nhiều tài lộc, gia đình đầm ấm, sum vầy…

Cần xông hương nhà ở để xua tan khí tích tụ của chủ cũ. Ảnh minh họa.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Theo các nhà phong thủy, trước khi vào nhà mới, cần dọn dẹp, lau chùi nhà cửa để tạo không gian sống mới sạch sẽ. Nên để nhà trống ít ngày, chí ít cũng vài giờ để năng lượng tươi mới kịp tràn vào nhà, thay thế cho khí tụ cũ.

Khi để nhà trống nên nhờ thầy phong thủy về tư vấn, nghiên cứu để sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy để dẫn các nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà cũ có chướng khí lưu cữu và những khó khăn, rắc rối, ầm ĩ của chủ cũ tích tụ, có cả các loại côn trùng có hại. Vì vậy các cụ xưa dạy rằng khi dọn về nhà mới cần bật hết đèn các phòng lên để tăng thêm dương khí trong nhà.

Nếu nhà mới chưa có điện, có thể đốt chậu than, rồi đem đặt vào hướng Nam, hay hướng Đông để tăng dương khí trong nhà.

Sau đó thì xông nhà bằng cách dùng hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên để khói thơm lan tỏa khắp nhà. Nếu là tinh dầu thì xông bằng đèn xông tinh dầu, cách này có hạn chế là không di chuyển được khắp nhà.

Với các hương liệu, bột, cây hương… thì cho vào cái ấm đất, lư hương đốt rồi xách đi khắp nhà, tới tận các ngóc ngách ngôi nhà để khói bay ra xông nhà mà không bị bỏng tay.

Chú ý khi xông nhà cần mở hết cửa chính, cửa sổ để khói hương đẩy các khí xấu ra khỏi nhà. Xông từ trên xuống dưới, và từ trong ra ngoài, chú ý nơi các góc tường ẩm mốc, các góc chết trong nhà, nơi ít khi quét dọn, sử dụng tới…

Xem thêm: Nghe CHUYÊN GIA PHONG THỦY mách một số lưu ý khi ĐỘNG THỔ năm Mậu Tuất 2018, chớ làm bừa kẻo gây hậu quả đáng tiếc!

Một trong những việc quan trọng trong xây cất sửa sang nhà cửa là vị trí động thổ cũng như cách thức động thổ cho đúng nguyên tắc Địa lý phong thủy. Động thổ sai vị trí, sai cách sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nghiêm trọng và chúng ta thường quy tội cho “hạn làm nhà”.

Đối với Địa lý Lạc Việt, không có hạn nào tên là hạn làm nhà, tức là gặp hạn hay vận đen do làm nhà, sửa nhà gây nên. Lý do cơ bản nhất chính là việc rất nhiều người trong khi xây nhà thường đi xem tuổi và “soi âm” ở những người thực hành thờ cúng tâm linh không hiểu rõ tính chất của việc động thổ, nên hướng dẫn động thổ sai, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải

Trong quá trình nghiên cứu của cá nhân người viết, việc động thổ sai kết hợp với các yếu tố xấu khác như tuổi gia chủ xấu, nhưng lại nhờ người khác không phải là người cùng huyết thống động thổ hộ, tương tác xấu từ môi trường địa lý phong thủy xấu có thể dẫn tới nguy hiểm.

Trong năm Mậu Tuất 2018, người viết xin trình bày phương vị cũng như cách thức động thổ nhằm tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra do thiếu hiểu biết về các bộ môn Lý học Đông Phương nói chung và Địa lý phong thủy nói riêng.

Trước khi động thổ xây nhà mới hoặc nếu sửa chữa nhà có động thổ đất nền nhà, hay tháo dỡ thay mái nhà, cần lưu ý những điểm sau:

1. Tuổi chủ nhà: Là người lớn tuổi nhất trong nhà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu chủ nhà phạm những yếu tố này nhưng vẫn phải động thổ xây nhà, thì nhất định phải nhờ người thân động thổ. Người được nhờ động thổ phải thỏa mãn hai điều kiện:

a. Là người có cùng huyết thống với chủ nhà.

b. Phải là bề trên của chủ nhà như anh, chú, bác, bố, ông.

c. Phải là nam giới. Nếu là nữ giới thì phải là người độc thân không có chồng.

2. Ngày giờ động thổ: Cần phải chọn ngày tốt cho ngày động thổ, cất mái.

3. Bản vẽ sơ đồ thửa đất hoặc nhà chuẩn bị xây với kích thước và tỷ lệ chuẩn theo thực tế.

Các vị trí được phép động thổ trong năm của Đia lý Lạc Việt là 1/9, tức là một năm, nếu chia đất hay nhà ra làm 8 phần cộng với tâm nhà, thì chỉ có 1 phần là vị trí tốt để động thổ.

Một trong những sai lầm rất nghiêm trọng hiện nay chính là việc chủ nhà được hướng dẫn động thổ 5 vị trí bao gồm 4 góc nhà và ở chính giữa nhà. Như vậy, xác suất động thổ phương vị sai phạm là rất lớn và đặc biệt nguy hiểm nếu không may động thổ vào phương vị sao Thái Tuế.

Trong phạm vi ngắn của bài viết, người viết không phân tích lý giải vì sao các yếu tố được coi là phạm dựa trên nguyên lý khoa học nào, mà chỉ xin liệt kê những yếu tố cần phải tránh này.

Trên bản vẽ thiết kế, chúng ta chia ngôi nhà hoặc thửa đất làm 8 phần bằng nhau tính từ tâm nhà, chúng ta sẽ cần loại trừ các phương vị bị phạm như sau:

1. Phương vị phạm Thái Tuế:

Thái Tuế hay Tuế Tinh chính là sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời. Nó lớn gấp 11 lần Trái đất và có khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời. Chu kỳ của nó là 12 năm, tương ứng với 12 cung Hoàng Đạo hay 12 cung Địa Chi của Lý học Đông Phương bắt đầu từ Tý và kết thúc tại Hợi.

Do khoảng cách rất gần Trái đất nên ảnh hưởng của sao Mộc lên Trái đất là vô cùng lớn. Do đó, đây chính là yếu tố nguy hiểm nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất tới ngôi nhà và mảnh đất của chúng ta. Việc xác định phương vị Thái Tuế chính là Địa Chi của năm, chính là sơn Tuất – Tây Bắc đối với năm Mậu Tuất. Do ảnh hưởng có tính dư thừa khí, nên các phương vị bên cạnh cũng bị ảnh hưởng, là sơn Tân – hướng Tây. Tính từ tâm nhà, chúng ra sẽ có phương vị phải tránh là sơn Tân và Tuất: 277,5 – 307,5 độ.

2. Phương vị xung Thái Tuế:

Địa lý Lạc Việt đối xung với phương phạm Thái Tuế là xung Thái Tuế (trong phong thủy theo truyền thống phương vị này gọi là Tuế Phá). Đây cũng là phương vị không được phép động thổ do lực tương tác trục thẳng từ phương Tuất. Phương vị xung Thái Tuế là sơn Ất và sơn Thìn: 97,5 – 127,5 độ.

3. Phương vị Tuế phá:

Đây là phương vị vuông góc với trục Thái Tuế – Xung Thái Tuế, hướng lên trên. Trên La kinh chính là hai sơn Quý – Sửu: 7,5 – 37,5 độ.

4. Phương vị Tam sát:

Vào các năm Dần – Ngọ – Tuất thì phương vị tam sát là các sơn Hợi – Tý – Sửu. Đây là ba vị trí Tuyệt – Thai – Dưỡng trong vòng Trường Sinh của tam hợp cục (Dần – Ngọ – Tuất). Các phương vị bao gồm sơn Hợi – Tý – Sửu và ba sơn liền kề là Càn – Nhâm – Quý, tính từ tâm nhà không được động thổ là sơn hướng: 307,5 – 37,5 độ

5. Phương vị Ngũ hoàng, Nhị hắc:

Một trong những yếu tố quan trọng trong Địa lý Lạc Việt là Huyền không phi tinh lưu Niên bàn. Trên cơ sở Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt, thì năm Mậu Tuất 2018, sao cửu tử 9 nhập trung cung nên hai sao Ngũ Hoàng ở phương Bắc và Nhị Hắc ở phương Nam. Toàn bộ hai phương Bắc và Nam đều không động thổ trong năm 2018.

6. Tâm nhà

Là khu vực giữa nhà, tuy là vị trí sao tốt nhưng cũng không động thổ tại vị trí này.

Trong năm Mậu Tuất 2018, phương vị tốt nhất để động thổ là Tây Nam, tính từ tâm nhà. Vị trí cung Tốn – hướng Tây Nam được mô tả vị trí như hình vẽ. Đây là vị trí an toàn nhất để quí vị động thổ trong năm Mậu Tuất 2018.

Cách thức động thổ

Chủ nhà hay người được mượn tuổi cuốc hay đào 9 lần tại phương vị cung Tốn theo Địa lý Lạc Việt là phương Tây Nam. Chỉ đào hoặc cuốc đất tại phương vị này là đủ và xong công việc của người được chọn để động thổ cho tới khi đổ mái hoặc đặt đòn giông.

Lưu ý: Đối với thửa đất hoặc căn nhà hướng Bắc hoặc Nam khi động thổ trong năm Mậu Tuất 2018 cần tham khảo thêm cách xử lý khi động thổ, vì đây là hướng cần có thêm phương pháp hóa giải các sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc.