Đây Chính Là 5 Thứ PHỤ NỮ CẦN CÓ ĐỦ Để Cả Đời Không Phải Khổ Vì Đàn Ông, Đừng Bao Giờ Hủy Hoại Và Bất Ca

Là phụ nữ, có thể cần đàn ông hoặc không, nhưng không bao giờ được hủy hoại và bất cần với bản thân mình. Đặc biệt, có những thứ phụ nữ cần có đủ để không bao giờ phải khổ vì đàn ông.

Tình yêu, hôn nhân không đẹp như mơ, nó thậm chí còn trần trụi đến mức đau lòng. Những ai xem tình yêu là tất cả, xem đàn ông là cả cuộc đời mình chính là tự nhấn chìm hạnh phúc của bản thân.

Bởi vậy, là đàn bà khôn hay đàn bà dại cũng phải biết đến chữ ĐỦ, đừng tự biến mình thành kẻ hy sinh ngốc nghếch.

1. Đủ độc lập tài chính

Đây là thứ quan trọng nhất phụ nữ cần có đủ để không khổ vì đàn ông.

Ngay cả khi kinh tế gia đình ổn đến mức vợ có thể không cần đi làm mà vẫn sống sung túc, phụ nữ vẫn phải kiếm cho mình một công việc kiếm ra tiền. Dù số tiền đó ít ỏi và chỉ đủ phục vụ cho những nhu cầu tối thiểu thì vợ vẫn có tiếng nói trong gia đình hơn thay vì để cán cân kinh tế nghiêng hoàn toàn về phía chồng.

Có thể chồng luôn muốn vợ được nghỉ ngơi và không phải ra ngoài vất vả kiếm sống thì điều đó không có nghĩa khi anh ta cáu giận sẽ không mang chuyện này ra để chì chiết.

2. Đủ xinh đẹp, đủ yêu chính mình

Phụ nữ nên mỗi ngày đều nhắc mình, đừng quên yêu thương bản thân, đừng quên làm đẹp và chiều chuộng những sở thích của mình. Thương ai thì thương, đừng quên thương mình. Hy sinh tận tụy bao nhiêu thì cũng phải nhìn xem mình còn lại gì, mình có quý chính mình chưa. Khi bản thân không đủ yêu thương, thời gian cho chính mình thì cũng là tự làm giảm giá trị của mình.

Sẽ không có người phụ nữ nào được đàn ông trân trọng khi chính họ không biết quý trọng mình. Cũng sẽ không người phụ nữ nào có thể hạnh phúc khi chính họ không biết yêu thương mình, khiến mình tự tin, tỏa sáng…

3. Đủ hi sinh, đủ nhận về

Đàn bà khi yêu, khi làm vợ thường cho nhiều hơn nhận. Họ bằng lòng dốc hết lòng dạ, sẵn sàng tận tụy hy sinh không đắn đo, không cân nhắc cho nhiều mà nhận chẳng bao nhiêu. Đồng ý rằng trong tình yêu hay hôn nhân, yêu thương thật lòng rồi thì còn phải tính toán làm gì. Nhưng đàn bà cũng nên hiểu, tình yêu hay hôn nhân đều cần sự hy sinh và vun đắp từ cả hai người. Một người buông thì một người phải nắm, một người cho nhiều thì người kia phải trân trọng, một người lỡ lạc đường thì người còn lại phải chỉ lối trở về.

Phụ nữ cho đủ nhận đủ chính là đừng hy sinh đến quên mình, cũng đừng không đòi hỏi yêu thương, thủy chung và tôn trọng của đối phương. Phụ nữ trong hôn nhân hay tình yêu đều nên cho mình quyền được xem trọng, được nhận những gì mình xứng đáng có được. Khi bạn biết đúng giá trị của mình thì đàn ông cũng không thể xem thường bạn được.

4. Đủ thứ tha

Thứ tha với đàn bà, thường thì chưa bao giờ thiếu, như bản năng của đàn bà sinh ra luôn có sẵn bao dung. Nhưng bạn nên hiểu, thứ tha mình cho đi chính là kiên nhẫn, là tổn thương của chính mình. Một lần thứ tha không dễ, huống hồ là nhiều lần, là bất chấp. Mình cho đi tha thứ không tiếc, nhưng chưa chắc đàn ông đã biết và trân trọng. Vì vậy, có thứ tha, có bao dung cũng chỉ nên đủ và đáng. Đủ chính là không biến thứ tha đó thành bàn đạp để người ta lại có cơ hội tổn thương mình. Đáng chính là chỉ nên dành cho người còn lòng ở lại, chỉ nên cho người thật sự muốn trở về.

Đừng bao dung chỉ để mong người ta thôi không làm mình đau. Đừng tha thứ chỉ vì mình cần một người nào đó ở bên. Đàn ông, nếu họ muốn đi, bạn đổ sông đổ biển bao hy sinh cũng là vô ích. Còn nếu họ đã muốn ở lại thì dù không được bạn tha thứ, họ cũng không đi. Vì vậy, hãy thương mình trước khi cho người tổn thương mình một cơ hội.

5. Đủ sáng suốt để nhìn ra hạnh phúc đang có

Đây cũng là điều phụ nữ cần có đủ để không khổ vì đàn ông.

Mỗi người lại mưu cầu một dạng hạnh phúc khác nhau, có người chỉ bình dị là gia đình, sức khỏe, sự vui vẻ của bản thân, có người lại mong giàu sang, phú quý.

Nhưng phụ nữ nên hiểu hạnh phúc chính là khi bạn biết đủ, đủ tiền, đủ tình, đủ là chính mình. Hạnh phúc đơn giản chính là cảm giác an yên tự mình tạo lấy. Hạnh phúc dung dị là cách mình nhìn cuộc đời nhẹ nhàng, không mưu tính, không sân si, không ngược xuôi vì điều gì.

Có thể là một gia đình nhỏ, có thể là công việc mình đam mê, có thể là đủ tiền để mua thứ mình thích. Hạnh phúc, không đâu xa, chính là từ tâm người mà ra…