Để 8 Thứ Này Trên ĐẦU GIƯỜNG Không Chỉ Suy Kiệt Tài Lộc Mà Còn Ảnh Hưởng Đến SỨC KHỎE Gia Chủ, Các Mẹ Cần Lưu Ý

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi chúng ta thư giãn sau 1 ngày mệt mỏi. Theo quan điểm của khoa học và phong thủy thì có những loại đồ vật kiêng kỵ không được để trên đầu giường mà bạn cần lưu ý!

Nhiều gia đình có sở thích trang trí không gian đầu giường hoặc thậm chí bày biện rất nhiều thứ để tiện sử dụng. Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng tốt cho giấc ngủ của bạn, có một số thứ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không hề hay biết.

1. Đồ điện

Không cần bàn cãi, đồ điện chắc chắn là thứ đầu tiên CẤM đặt trên đầu giường!

Cho dù là loại đồ điện nhỏ nhất nhưng lượng bức xạ cũng không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng,.. Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất là các bạn nên để góc tường cách xa giường ngủ

Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Gối tựa

Nhiều gia đình có thói quen để gối tựa ở đầu giường, đôi khi sử dụng chính chiếc gối đó để ngủ. Tuy nhiên, như vậy sẽ không tốt vì ảnh hưởng đến đốt sống cổ và giấc ngủ. Trước tiên, độ cao của gối đầu thích hợp nhất là 10-12mm mà gối tựa và gối đầu dồn đống lại thì sẽ tăng độ cao lên rất nhiều. Thứ nữa, gối tựa có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn.

Nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản.

3. Gương soi

Bạn không nên để gương trên đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt. Người già ko ngủ sâu, thường tỉnh giấc nửa đêm, nếu tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì cam đoan là rất sợ, rồi đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

4. Đồng hồ báo thức

Để đồng hồ báo thức ở đầu giường là thói quen 99% mọi người đều mắc phải. Việc thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình tỉnh giấc sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính gây ra một loạt những vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh. Vì vậy, mà chuyên gia khuyên bạn tốt nhất nên để đồng hồ báo thức cách giường ít nhất là 1,8m.

5. Cây xanh

1 chậu cây cảnh đặt đầu giường ngủ hẳn sẽ rất đẹp và làm phòng ngủ thêm xanh mát, thế nhưng ít ai nhớ ra rằng vào ban đêm, cây xanh lại hút khí oxy và thải ra khí CO2. Ở lâu trong môi trường thiếu ôxy sẽ khó đi vào giấc ngủ sâu, gây ra mệt mỏi dai dẳng. Ngoài ra, có thể có rất nhiều nấm mốc ẩn náu trong đất.

Đặt cây xanh ở đầu giường sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn. Nếu cần có chút cây xanh trang trí, bạn có thể đặt bày thực vật thủy sinh như trúc phú quý hoặc cây xương rồng.

6. Điện thoại

Dùng điện thoại xong mọi người hay cất dưới gối hoặc đặt bên cạnh mình. Tuy nhiên, sóng điện từ phát ra từ điện thoại có thể gây ra sự mệt mỏi nếu bạn để điện thoại quá sát thân người với thời gian dài.

7. Di ảnh người quá cố

Đừng để để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ.

Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

8. Dao, kiếm

Dao, kiếm là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… vì vô ý đụng vào.